MENU

Thứ Năm, 24 tháng 3, 2011

Siêu mẫu Vĩnh Thụy bị khởi tố tội buôn lậu


Mới đây, VKSND Tối cao vừa phê chuẩn quyết định khởi tố, cho tại ngoại siêu mẫu Vĩnh Thụy về hành vi kinh doanh trái phép liên quan đến đường dây buôn lậu qua đường hàng không từ Úc về Việt Nam.
Ngoài siêu mẫu Vĩnh Thụy, Viện KSND tối cao cũng có phê chuẩn quyết định khởi tố thêm3 bị can theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Bộ Công an, gồm Phạm Tiến Trung (29 tuổi, ngụ P.8, Q.Gò Vấp, TP.HCM), Thái Anh Tiến (30 tuổi, ngụ P.15, Q.8), về hành vi kinh doanh trái phép, nhưng cho tại ngoại hầu tra; riêng Đỗ Thanh Lâm (SN 1975, hiện đang cư trú tại Úc) bị khởi tố về hành vi buôn lậu.
Vụ án này được Cơ quan CSĐT Bộ Công an phát hiện vào tháng 6.2010, qua đó đã ra quyết định khởi tố và tạm giam hai bị can là Nguyễn Đức Vũ (35 tuổi, nhân viên hàng không làm việc ở sân bay Tân Sơn Nhất, ngụ P.3, Q.Gò Vấp) và Nguyễn Minh Hoàng (47 tuổi, trú cư xá Thanh Đa, P.27, Q.Bình Thạnh) về hành vi buôn lậu.

Ảnh minh họa

Siêu  mẫu Vĩnh Thụy
Theo kết quả xác minh ban đầu, Lâm đã câu kết với một số nhân viên đại diện VietNam Airlines tại sân bay Sydney để vận chuyển trái phép nhiều thiết bị điện tử về sân bay Tân Sơn Nhất. Trong các đầu mối tiêu thụ số hàng lậu trên có Vĩnh Thụy, Tiến và Trung. Các bị can này đã nhiều lần mua hàng điện tử không có hóa đơn, chứng từ của Lâm. Tổng cộng các đối tượng đã nhập lậu và thiêu thụ khoảng gần 1.000 thiết bị điện tử có giá trị tương đương hơn 6,3 tỉ đồng và trên 34.500 USD.
Vình Thụy tên thật là Lê Xuân Vĩnh Thụy, 23 tuổi hiện là một trong những người mẫunam sáng giá nhất TP.HCM với chiều cao 1m85, Thụy từng đoạt giải bạc Siêu mẫu VN 2009 và từng tham gia các bộ phim như: Chuyện tình đảo ngọc, Nhật ký Bạch Tuyết… Ngoài ra, Vĩnh Thụy cũng đã từng tham gia cuộc thi Mister International tại Đài Loan năm 2009 và lọt vào top 15 cùng giải Gương mặt ăn ảnh. Mới đây, Vĩnh Thụy cũng có tên trong danh sách 10 nghệ sỹ tham gia cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2011.
Phóng viên VnMedia cũng đã liên lạc với siêu mẫu Vĩnh Thụy ngay khi được biết thông tin này. Hiện tại, siêu mẫu Vĩnh Thụy vẫn trong thời gian tại ngoại. Vĩnh Thụy cho biết thời gian này thông tin chưa rõ ràng nên anh xin phép không trả lời gì thêm để không bị ành hưởng đến công tác điều tra. Sự việc này, trong vài ngày tới có thể sẽ được làm sáng tỏ.
theo tin247

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét