MENU

Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2011

Những Sao Việt khiến độc giả "phát ngấy"


PR không xấu và với những người của công chúng, đó là một phần tất yếu của công việc. Thế nhưng cũng không ít Sao Việt đang lạm dụng các chiêu thức PR quá đà, nhất là khi lạm dụng mà không có sự biến hoá, khiến cho những trò PR trở nên quá lố và rẻ tiền. Mở trang báo lên, chỉ thấy các sao leo lẻo nói đi nói lại một chuyện ai ai cũng đã biết và ai ai cũng đã… ngán ngẩm.

Đàm Vĩnh Hưng sinh con - cả thế giới phải biết

Không thể phủ nhận Mr Đàm là cái tên hút người đọc. Những thông tin dù là đời thường nhất liên quan tới anh cũng được người ta vồ vập và đón chờ. Một phần làm nên sự đặc biệt đó là vì Mr Đàm luôn biết cách gây sốc. Dù các trò gây sốc của anh ít được ủng hộ nhưng nó cũng tạo ra một điểm đặc biệt để công chúng có dịp được bàn luận.

Thế nhưng ông vua biến hoá Đàm Vĩnh Hưng đôi khi vẫn mắc vào cái lỗi ngớ ngẩn của PR đó là PR quá lố với một chiêu nào đó. Đó chính là sai lầm khi Mr Đàm nói chuyện về vợ con của anh.

Đầu tiên, Đàm Vĩnh Hưng mô tả về một đám cưới với những dải hoa trắng trải dọc con đường đến một hòn đảo chỉ có anh và cô dâu của mình. Câu chuyện ấy được Mr Đàm nhắc đi nhắc lại tràn lan trên các mặt báo. Mở ra cái viễn cảnh tươi đẹp ấy chẳng khác nào Mr Đàm hô toáng lên cho thiên hạ biết rằng tôi đang mơ về một gia đình hạnh phúc. Thế rồi đùng một cái, Mr Đàm phát ngôn “sẽ không lấy vợ”,” tôi thuộc giới tính thứ 4, thứ 5”… Người đọc cảm thấy chẳng khác gì mình bị lừa vì những mơ tưởng hão huyền trước kia của Mr Đàm. 

Rồi đến chuyện sinh con. Chỉ tập hợp cho đủ những phát ngôn của Mr Đàm về con của anh cũng là một chuyện khó tưởng. Nào sẽ thuê người sinh con, sinh con vào năm 2012, người sinh con sẽ không biết mặt tôi… Nếu cứ như lời Mr Đàm nói ra thì con anh chẳng khác gì một hoàng tử, công chúa của một vương quốc sùng bái hoàng gia. Đứa bé ấy chưa ra đời nhưng đã tạo cơ hội cho ông bố nổi tiếng lên báo leo lẻo nói suốt ngày. Chẳng biết khi đứa trẻ ra đời thực sự thì Mr Đàm sẽ còn phát ngôn nhiều đến thế nào nữa. Chắc từ việc anh mua sữa gì cho con, chọn trường mầm non nào cho con cũng khiến truyền thông đảo điên… 

Long Nhật – úp úp mở mở vẫn là đồng tính

Khi những thông tin đầu tiên về quan hệ đồng tính của Long Nhật được tiết lộ trên báo chí, công chúng còn có chút hốt hoảng vì hồi đó (cách đây chục năm), đồng tính là một khái niệm rất ghê gớm. Nhưng khi mọi chuyện đã ngủ quên trong dĩ vãng, người ta  đã thôi không còn xì xầm và chẳng ai khước từ nổi giọng hát của Long Nhật chỉ vì anh thuộc giới tính thứ 3 thì bỗng dưng, anh lại đi làm trò với truyền thông.

Long Nhật mở đầu tất cả mọi chuyện bằng việc hẹn hò một loạt phóng viên và giải thích về chuyện đồng tính của anh. Trước là trách cứ những bài báo nói anh đồng tính cách đây 10 năm, sau là giải thích về chuyện bị đánh ghen vì quan hệ với học trò, thứ nữa là những bài viết dài lê thê kể về trách nhiệm của một người cha gương mẫu… Tất cả chỉ để khẳng định với công chúng rằng Long Nhật không đồng tính như người ta nói… Tưởng rằng sẽ dừng ở đó, một vài người đã lấy lại niềm tin về giới tính nơi Long Nhật…

Rồi đùng một ngày Long Nhật lên báo, tự vả vào mặt mình và oang oang khẳng định rằng tôi đã ngủ với đàn ông… Rồi kéo theo đó là cả một tự truyện dài lê thê mà ở đó cái câu chuyện giới tính cứ luẩn quẩn khiến người đọc như bước vào mê cung. Đến lúc này, dù có yêu mến giọng hát của Long Nhật đến mấy công chúng cũng không thể bênh vực chàng ca sĩ này nữa. Và dĩ nhiên, có thách Long Nhật cũng chẳng dám “đảo lưỡi” mà đổ lỗi cho truyền thông. Vì hơn ai hết, chính anh biết rằng mình là khởi xướng ra tất cả, chỉ vì mục đích PR. Nếu công chúng có nhìn vào anh với ánh mắt coi thường thì anh cũng hết đường kêu oan!

Lý Hải biến vợ thành… tiên

Không ai phủ nhận Lý Hải may mắn khi cưới được hotgirl Minh Hà - một cô gái trẻ trung, xinh đẹp và được đồn đoán là học hành khá giỏi giang. Nếu chỉ có thể, công chúng sẽ chẳng tiếc lòng mà chúc phúc cho Lý Hải và vợ.

 Thế nhưng nhận được sự hưởng ứng của công chúng, Lý Hải đâm ra quá đà. Tối ngày chỉ thấy anh lên báo kể chuyện người yêu, sau này là chuyện chồng vợ. Người đọc lúc này chẳng còn biết Lý Hải lên báo với tư cách gì: một ca sĩ hay một ông chồng nịnh vợ?

Cứ theo những tâm sự của Lý Hải về vợ và chuyện tình yêu của anh trên báo thì nhất cử nhất động của đôi vợ chồng này đều được phơi bày trên các phương tiện truyền thông. Mà cứ như những lời Lý Hải kể thì vợ anh là tiên, là người phụ nữ mà cả thế giới này phải ngưỡng mộ. 

Ừ thì khi yêu, ai chẳng tự hào về người mình yêu. Cứ cho trong 1 lần không kiềm chế được cảm xúc, anh khoe về Minh Hà đi. Nhưng 1 lần thôi, chỉ 1 lần thôi là công chúng đủ hiếu. Nhưng câu chuyện cứ tiếp diễn, câu trả lời của Lý Hải trở thành sáo mòn và dập khuôn cũng là lúc khán giả ngán ngẩm với chiêu PR quá lố của chàng ca sĩ thường thường bậc trung và cô hotgirl khó nổi này. 

Vũ Hạnh Nguyên: “Làm người không muốn, muốn làm cái túi”

Với những thành tích âm nhạc chẳng có gì nổi bật, Vũ Hạnh Nguyên sẽ chẳng bao giờ được báo chí để ý nếu không “ăn bám” vào câu chuyện được công chúng quan tâm. Mở đầu là ăn bám cái túi giống như của Paris Hilton. Sau là ăn bám vào cái biệt danh “Yêu nữ hàng hiệu”.


Xinh đẹp không hẳn, tài năng không hẳn, thiện cảm không hẳn, ngoài mấy đồ đắt tiền, Vũ Hạnh Nguyên chẳng có gì để người ta chú ý. Ừ thì cứ cho rằng giữa sự bon chen của giới showbiz cô nàng phải lấy một cái gì đặc biệt để thu hút truyền thông. Nhưng khi đã hút được truyền thông rồi thì ít nhất cũng phải có một thành tựu gì đó để báo chí có việc mà nói đến. 

Nhưng không! Vũ Hạnh Nguyên tưởng rằng cái túi của mình to đến mức che được cả mắt thiên hạ nên cô cũng chẳng tội gì mà vất vả hát hò, diễn thời trang… làm chi cho mệt.  Và thế là cô nàng cứ lặp đi lặp lại cái điệp khúc hàng hiệu đến phát nhàm. Trong khi đó cô đâu biết rằng người không có tiền dùng đồ hiệu thì bán tin bán nghi về những đồ cô trưng diện, người sành đồ hiệu thì cười khẩy về sự phô trương của cô tiểu thư nhà giàu.
 

Theo 2SAO

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét