MENU

Thứ Tư, 18 tháng 5, 2011

Bí mật của Kyuhyun


Kyu Hyun với “The Way to Break Up” _Nhạc phim “Poseidon”


Tài năng của Kyuhyun- số 1 là khả năng ca hát, số 2 là tranh luận

KyuHyun là em út trong Super Junior.

Là người có cách biệt 5 năm tuổi với LeeTeuk- thành viên lớn tuổi nhất trong nhóm, trong số 13 thành viên anh là thành viên có thực lực với khả năng số 1 là giọng hát trời phú và số 2 là khả năng ăn nói, tranh luận.

Trong suốt thời gian từ hồi còn đi học đến khi hoạt động trong một nhóm nhạc anh đã bén duyên với âm nhạc, anh là giọng ca chính của nhóm, và hiện nay mọi người xung quanh cũng công nhận khả năng ca hát tuyệt vời của anh.

Lần này, tác giả đã có cuộc phỏng vấn với thầy giáo chủ nhiệm của Kyuhyun tại trường phổ thông Yumkwang, trong suốt quãng thời gian học cấp 3 cậu ấy và thầy giáo đã trở thành những người bạn thân thiết.

Điểm mọi người cần lưu ý là, với Kyuhyun- thầy giáo chủ nhiệm chính là một người bạn.
Là người bạn đã cùng trải qua những quãng thời gian riêng tư, sẽ hiểu rõ con người thật của Kyuhyun, con người mà cậu ấy đã không thể hiện ra trước mặt thầy cô, đương nhiên thầy giáo chủ nhiệm của Kyuhyun sẽ có những cách nhìn khác nữa.

Kyuhyun hồi còn đi học là một cậu bé như thế nào? Trước mặt các thầy cô cậu bé là người như thế nào? Trước mặt những người bạn thân thiết cậu sẽ là cậu bé ra sao? Để có thể hiểu được rõ các mặt khác nhau của cậu bé này, chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn rất thú vị.

Trong các chương trình, chúng ta có thể thấy thái độ láo xược của cậu ấy với các thành viên, chúng ta cũng có thể thấy khả năng lôi cuốn phái nữ của cậu ấy, từ cậu ấy chúng ta có thể thấy rất nhiều nét quyến rũ của một cậu em út.

Thế nhưng mọi người chỉ có thể hiểu về con người Kyuhyun thông qua nhưng chương trình truyền hình mà thôi, chắc hẳn không có nhiều người biết về cuộc sống của Kyuhyun trước khi cậu ấy trở thành super star.

Trước khi cậu ấy trở thành Super Junior KyuHyun thì những chuyện gì đã xảy ra? Những chuyện đó cho dù chỉ một chút xíu bạn cũng muốn biết chứ?

Những người hâm mộ của Kyuhyun, những trò nghịch ngợm của cậu ấy, một chút ranh mãnh của cậu ấy, những nét nam tính của cậu ấy và rất nhiều điều khác nữa thông qua cuộc phỏng vấn này tôi nghĩ rằng các bạn sẽ cảm nhận được sức quyến rũ của cậu ấy.

Người biết rất nhiều về Kyuhyun là thầy giáo SungWon của trường phổ thông Yumkwang.

Thầy giáo rất được đám nam sinh yêu mến và cách nói chuyện của thầy cũng rất thoải mái.

Thầy vừa nhận lời tham gia cuộc phỏng vấn vừa nhớ lại những năm tháng ấy và đã rất hạnh phúc khi được nói chuyện về Kyuhyun.

Vậy thì chúng ta hãy cùng khám phá một chút hình ảnh thời học sinh của Kyuhyun nào!

Thầy giáo chủ nhiệm giống như một người bạn thân thiết- thầy giáo SungWon- Cậu nhóc KyuHyun đó đối với thầy là một cậu học trò như thế nào?

Thầy giáo: Tôi làm giáo viên chủ nhiệm lớp khi cậu ấy học năm thứ 2 nhưng tôi biết cậu ấy từ khi cậu ấy học năm nhất.

Đó là ở trong đội bóng, chúng tôi đã cùng nhau chơi bóng. KyuHyun chủ yếu giữ vai trò phòng thủ còn tôi thì tấn công… Ngay từ hồi năm 1 chúng tôi đã trở nên thân thiết.

Cậu ấy rất giỏi vận động. Tính cách cũng rất tốt, cậu ấy cùng với các bạn học khác thường luyện tập ở khu huấn luyện.

Cậu ấy được sinh ra trong một gia đình có tài năng về nghệ thuật. Chị gái của cậu ấy học chuyên về Violon. Tôi nghe nói cô ấy rất chăm chỉ tham gia các giờ học trên lớp cũng như học thêm sau giờ học, rất tự tin và đã thi đỗ vào trường đại học KyungHee. Cô ấy tham gia đầy đủ các tiết học, mặc dù có tài năng nhưng cô ấy cũng sinh hoạt như bạn bè cùng lứa.

- Cậu ấy học giỏi môn gì?

Thầy giáo: Cậu ấy học rất tốt môn sinh vật.

- Có chuyện gì thú vị trong thời học sinh của cậu ấy không?

Thầy giáo: Đó là chuyện xảy ra vào thời gian học phụ đạo hè năm thứ 2, cậu ấy đã không đến trường. Tôi đã gọi điện đến nhà cậu ấy và bố cậu ấy đã nghe máy.

Sau khi kể sự tình với bố cậu ấy, tôi cũng đã thử đi tìm, cuối cùng bố cậu ấy đã tóm được cậu nhóc và lôi đến trường.

Cậu chàng đã trốn ra ngoài để chơi điện tử, bố cậu bé khi giao Kyuhyun cho tôi ông đã giao trách nhiệm cho tôi rằng: “Thầy có đánh nó cũng được, thầy hãy dạy nó trở thành con người chính trực.” (Cười đau khổ)
Sau đó cậu ấy đã phải chăm chỉ học hành ở nhà và thường xuyên bị trách mắng.

(Vào thời gian ấy cậu ấy đã rất chăm chỉ học hành…) Giờ khi đã trưởng thành rồi, nhìn lại quãng đời học sinh đã phải học hành cực khổ như vậy có lẽ cậu ấy đã muốn bỏ chạy.
Tôi hiểu cảm giác đó…

- Khi còn là học sinh, cậu ấy có phải là người rất được hâm mộ không?

Thầy giáo: Đương nhiên, cậu ấy rất được hâm mộ. Thế nhưng, năm thứ 3 phổ thông cậu ấy đã có bạn gái, đó như là một lời cảnh báo các học sinh khác không được tiếp cận cậu ấy nữa. (Cười)

Bố mẹ cậu ấy cũng biết về người bạn gái này, sau khi debut trong cái thế giới nghệ thuật này cậu ấy đã dần có rất nhiều người hâm mộ, những người hâm mộ với chuyện đó có rất nhiều phản ứng tiêu cực (phản ứng nóng nảy) vì thế tôi được biết cả hai người đã chia tay trong êm đẹp.

Không phải vì quan hệ giữa hai người xấu đi mà họ chia tay, chỉ là vì cậu ấy muốn bảo vệ bạn gái mình khỏi người hâm mộ thôi.

Sau khi chia tay, để không gây ảnh hưởng xấu tới người bạn gái, cậu ấy đã kết thúc mọi thứ một cách lặng lẽ.

Cậu ấy không muốn vì mình mà người yêu phải chịu những tổn thương thế nên đã lặng lẽ kết thúc tình yêu của mình… Dù sao thì chuyện đó cũng rất đau khổ mà.

Khi còn là học sinh, không phải tất cả nam sinh khi debut đều thành công, cũng có những trường hợp thất bại… và một trong số đó là do tình yêu…

* Đối với hình ảnh của cậu ấy hồi còn đi học mà thầy đã biết rõ thì thầy có tưởng tượng ra được hình ảnh của Kyuhyun khi cậu ấy trở thành một thần tượng như vậy không?

- Thầy có tưởng tượng ra hình ảnh của một thiên tài của cậu ấy bây giờ không?

Thầy giáo: Từ hồi cậu ấy học năm 2 phổ thông cậu ấy đã đến luyện tập ở công ty. Thế nhưng đến năm thứ 3 phổ thông tôi đã nghe nói rằng cậu ấy đã được ra mắt với vai trò thành viên thứ 13 của Super Junior.

Tôi biết rõ là cậu ấy hát rất hay. Thế nhưng cậu ấy không phải là người nhảy giỏi…

Sau khi cậu ấy sau khi debut, cậu ấy trở thành một thành viên vừa nhảy giỏi vừa hát hay.

Con người nếu từng trải qua hoàn cảnh như vậy tôi nghĩ sẽ trưởng thành rất nhanh.


* Đối với thầy mà nói, thầy đã không hề nghĩ rằng Kyuhyun của thời phổ thông, là một học sinh trong số rất nhiều học sinh khác sẽ gia nhập một nhóm nhạc thần tượng, vừa hát vừa nhảy múa như vậy đúng không?
Vốn dĩ Kyuhyun là một người rất rất thích ca hát, khi đó cậu ấy đã có mong muốn hoạt động trong một nhóm nhạc thần tượng không?
Thông qua cuộc phỏng vấn dưới đây với người bạn thân của cậu ấy, chúng ta sẽ biết được trong trái tim của Kyuhyun khi ấy ẩn chứa điều gì.

- So với thời học sinh cậu ấy có gì thay đổi không?

Thầy giáo: Không có một sự thay đổi lớn nào cả.
So với hồi là học sinh thì bây giờ cậu ấy quản lý bản thân tốt hơn, ngoại hình cũng đẹp hơn.

- Sau khi ra mắt, cậu ấy có gọi điện cho thầy không?

Thầy giáo: Cậu ấy gọi cho tôi rất nhiều đấy. Mấy ngày trước cũng đều gọi cho tôi cả. (Cuộc phỏng vấn diễn ra vào ngày 19/05/2010). Trong năm, mỗi khi có sự kiện gì cậu ấy đều gọi cho tôi. Dịp tết cũng như dịp lễ xá tội vong nhân cũng đều gọi đến cả. Ngày lễ của thầy cô, cũng như những khi trường có việc gì đều gọi, thế mà lần này lại chẳng thấy cậu ấy gọi đến.

Ở lễ kỷ niệm của trường vào mùa thu, cậu ấy gọi điện đến và hỏi có thể hát trước toàn thể học sinh không.
Nhưng do sự kiện tàu Cheonan bị đánh chìm nên bầu không khí trong cả nước trở nên rất nặng nề, chính vì thế sự chuẩn bị cho cơ hội đó cũng không còn.
Một năm cậu ấy về thăm trường khoảng 1, 2 lần, quả thực Kyuhyun là một học sinh rất tốt.

- Khi thầy nghe tin rằng em ấy đã ra mắt thì thầy cảm thấy thế nào?

Thầy giáo: Thực sự đó là một chuyện rất đáng mừng, khi nói chuyện với em ấy tôi đã bảo rằng: “Em không thể sống cả đời với vai trò một ca sĩ thần tượng được, hãy chăm chỉ luyện thanh nhạc vào, có như thế em mới tồn tại được.”

- Thầy muốn cậu ấy sẽ phát triển theo hướng nào trong tương lai?

Thầy giáo: Không phải là cuộc đời của một ca sĩ thần tượng rất ngắn ngủi sao? Là thần tượng thì chỉ trong nháy mắt thôi, nhưng là ca sĩ thì là vĩnh viễn, chính vì thế điều tôi mong muốn là em ấy hãy chăm chỉ luyện thanh nhạc và có thể trở thành ca sĩ quốc dân.

- Super Junior rất nổi tiếng ở nước ngoài, thầy cảm thấy sao về việc này?

Thầy giáo: Có thể nói điều đó khiến tôi rùng mình… Kyuhyun trước đây đã từng gặp một tai nạn và tôi đã đến thăm cậu ấy trong thời gian cậu ấy nằm viện.

Trong phòng bệnh, có rất nhiều quà của người hâm mộ, khi nhìn thấy những thứ đó đã khiến tôi sửng sốt. Thần tượng đối với người hâm mộ mà nói thì đó là sự sùng bái… đó là những gì tôi đã nghĩ. Bản thân những món quà đó đã khiến tôi vô cùng ngạc nhiên.

Từng bức thư fan viết, những dòng tin nhắn được truyền tải trong đó thực sự có quá nhiều điều tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được.

Chắc hẳn từ góc độ của rất nhiều người sẽ không thể nghĩ được rằng những cậu bé đó có thể nổi tiếng ở nước ngoài đến vậy.

- Theo cá nhân thầy thì lý do mà KyuHyun có thể thành công như vậy là gì?

Thầy giáo: Đó là do giọng hát tuyệt vời của cậu ấy. Cậu ấy đã hát trong lễ hội của trường, và vì cậu ấy có khả năng ca hát thực sự nên đã được chọn vào công ty. Và rồi công ty cũng đã suy nghĩ đến việc cho cậu ấy ra mắt với tư cách một ca sĩ đấy thôi.

Dù thế nào thì người ca sĩ cũng phải là người hát hay, KyuHyun là một cậu bé chân thật, lại rất biết lễ nghĩa, và làm mọi việc rất chắc chắn nữa.

- Nếu chỉ được nói một câu với các thành viên Super Junior thầy sẽ nói gì?

Thầy giáo: Sức khỏe là điều quan trọng nhất. Vì các cậu nhóc ấy có lịch trình làm việc dày đặc nên tôi muốn các cậu ấy chú ý đến sức khỏe của mình hơn, hơn nữa nhóm có đông thành viên nên tôi hy vọng các thành viên có thể trở nên thân thiết hơn nữa. Nếu có thể hiểu được suy nghĩ của nhau thì sẽ không bao giờ có chuyện cãi vã cả, cùng nhau gắn bó, cùng nhau khỏe mạnh… đó là những điều tôi luôn cầu chúc cho bọn trẻ.

- Thầy hãy nói điều gì đó với những người hâm mộ Nhật Bản- những người đã dành tình yêu cho Super Junior?

Thầy giáo: Xin hãy giành thật nhiều tình yêu cho Super Junior. Đặc biệt, xin hãy dành cho Kyuhyuk thật nhiều thật nhiều tình yêu.

Nhìn vẻ mặt vui mừng của thầy giáo trong suốt cuộc phỏng vấn tác giả có thể cảm thấy với thầy SungWon thì Kyuhyun thực sự là một người bạn quan trọng.
Đến đây, cuộc phỏng vấn với thây SungWon kết thúc.
Xin cảm ơn thầy SungWon về cuộc phỏng vấn này.

Các bạn biết UFO chứ?
Đó là nơi những người hâm mộ gửi những tin nhắn cho thần tượng của mình. Đối với fans mà nói thì đó là một website rất thú vị.
Thỉnh thoảng, fans sẽ được chính thần tượng của mình trả lời.

Và bây giờ chúng ta hãy xem qua một số tin nhắn mà Kyuhyun đã trả lời nhé!fan: Cho KyuHyun, quá đẹp trai!
KyuHyun:Đúng thế nhỉ? Quá đẹp trai.

fan: Lần đầu tiên anh uống rượu là khi nào?
KyuHyun: Em định biết để làm gì?

fan: Cho Kyuhyun vĩnh viễn là em út.
KyuHyun: Em nên biết người vĩnh viễn là em út là RyeoWook cơ!

fan: Hãy trở nên điên khùng.
KyuHyun: Điên khùng.

fan: Oppa, ngày mai em sẽ đi du học Nhật.
KyuHyun: Đừng đi nữa!

fan: Oppa, thật tuyệt vời khi đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật. Oppa là tuyệt nhất.
KyuHyun: Anh cũng nghĩ vậy đấy. Anh là tuyệt nhất.

fan: DongHae oppa, chúng ta cùng nhau đi xem nhạc kịch nhé ~ (cười)
KyuHyun: Anh thì không được sao?

fan: Điểm trung bình của em chỉ là 20 thôi!
KyuHyun: Ôi! Hãy đến đây, anh sẽ ôm em thật chặt!

fan: Hãy xuất hiện 1 chút trên truyền hình đi Kyuhyun!
KyuHyun: Các anh không cho anh chen vào.

fan: Tại sao anh không trả lời tin nhắn của em? Em đã phá hỏng mất điện thoại của mình rồi đấy!
KyuHyun: Nhà em có vẻ giàu nhỉ?

fan: Kyu oppa tình yêu của em, hôm nay chúng ta hãy gặp nhau trong giấc mơ đi!
KyuHyun: Nhưng mà đêm nay anh không ngủ.

fan: Anh là của em.
KyuHyun: Anh chỉ là của anh mà thôi.


Người bạn thân thiết của Kyuhyun thời trung học- Kim EunHo

“Tôi muốn biết mọi thứ về Kyuhyun~~~~!” có rất nhiều cách để tìm hiểu đúng không?

Vậy thì tính cách cá nhân của cậu ấy như thế nào, thời học sinh cậu ấy đã trải qua ra sao? Hơn nữa, trước và sau khi ra mắt cậu ấy có gì thay đổi? Người bạn thân của cậu ấy có thể nói tất cả những điều đó… Cuộc nói chuyện đó tác giả xin chia sẻ với fans của Kyuhyun.- Ở trường học, khi lần đầu tiên nhìn thấy cậu ấy cậu cảm thấy thế nào?

EunHo: Không được tốt cho lắm. Cậu ấy chạy qua rất nhiều lớp khác nhau để chơi đùa. Nhưng dù nói thế nào đi nữa thì cậu ấy cũng rất nổi bật.

- Khi cùng chơi với nhau thì các cậu thường hay chơi trò gì?

EunHo: Kyuhyun và tôi ngay từ đầu đã dần dần trở nên thân thiết với nhau, và khoảng cách của chúng tôi dần được thu hẹp khi cả hai cùng tham gia vào một ban nhạc. Và từ đó chúng tôi cùng nhau ca hát, cùng nhau hoạt động trong ban nhạc, suốt ngày gặp mặt nhau, chính vì thế chúng tôi đã trở nên rất thân thiết.

Cả hai mặc dù nói với gia đình là đến thư viện nhưng thực chất lại cùng nhau đến trung tâm trò chơi (cười). Kyuhyun rất thích trò chơi điện tử. Cậu ấy cũng rất hay đến các quán internet cà phê. Cậu ấy lúc nào cũng chỉ chơi starcraff thôi.

- Những chỗ các cậu thường hay đến?

EunHo: Trước khi cậu ấy ra mắt chúng tôi thường chơi tại gần nhà, gần đây chúng tôi thường đến khu ktx của cậu ấy. Vì cậu ấy rất thích starcraff nên cậu ấy rất thân với các game thủ chuyên nghiệp. Trong lúc đó quan hệ của tôi với cậu ấy đôi khi không tốt, vì nhà của những game thủ chuyên nghiệp ở khu KangNam nên cậu ấy thường hay đến đó chơi.

- Thông thường khi các cậu chơi cùng nhau thì có tổng cộng bao nhiêu người tham gia?

EunHo: Hồi đầu cấp 3 thì có khoảng 12 người. Nhưng rồi mọi người bắt đầu chia ra. Khi ấy tôi, Kyuhyun và 1 cậu bạn nữa đã nghĩ rằng “Nếu không học hành gì thì thật là tệ quá …” và chúng tôi đã cùng nhau học hành chăm chỉ.

Cũng có những người bạn thôi không học nữa, cũng có những người theo đuổi những lĩnh vực thể thao.

Thế là cuối cùng chúng tôi còn lại 4 người thì phải? Gần đây 4 đứa chúng tôi chơi với nhau, nếu không thì cùng đến chỗ mấy game thủ chơi.

- Những game thủ chuyên nghiệp ấy họ là những ai?

EunHo: Chúng tôi chơi với anh Kim Tae kyong. So với tôi thì Kyuhyun với anh ấy chơi với nhau từ hồi bé nên giống như anh em vậy. Và cả anh Seo Gyeong Jong nữa. Chúng tôi thường chơi với hai tuyển thủ ấy. Ngoài ra chúng tôi cũng gặp tuyển thủ Ma Jae-Yoon 2 hay 3 lần nữa, gần đây thì không gặp anh ấy nữa. ( Cả 3 người vừa kể trên đều là những game thủ chuyên nghiệp đại diện của Hàn Quốc).

- Khi gặp nhau thì mọi người cùng chơi game ư?

EunHo: Tôi không chơi game, mỗi khi họ gặp nhau thì đều nói chuyện về game cả. Chính vì thế mỗi người có thể ở nhà mình và cùng nhau chơi game online nữa.

- Món ăn cậu ấy thích ăn, món ăn các cậu hay ăn là gì?

EunHo: KyuHyun có khẩu vị rất giống trẻ con. Cậu ấy thích những thứ như xúc xích hay đồ ăn nhanh. Ngày trước, khi chúng tôi cùng nói chuyện trong khi ăn trưa ở trường, tôi, Kyuhyun và một người bạn nữa đã trở nên thân thiết. Người bạn đó tính tình rất người lớn và thường không ăn mấy suất cơm trưa ở trường. Nhưng đổi lại Kyuhyun trông rất hạnh phúc và ăn hết suất cơm của mình. Trông rất giống trẻ con.

- Hồi đó nhóm nhạc của các cậu chơi thể loại nhạc gì?

EunHo: Ban nhạc của chúng tôi có 6 người. Chúng tôi thường chơi các ca khúc của Nhật. Nhóm nhạc mà chúng tôi yêu thích là “X-Japan”, vì thế chúng tôi hát rất nhiều ca khúc tiếng Nhật.

- Cậu nhóc Kyuhyun chỉ hát mà không chơi nhạc cụ gì đúng không?

EunHo: Nhạc cụ ư? Kyuhyun hoàn toàn không chơi nhạc cụ. Bây giờ cũng thế nhỉ?

- Thầy giáo đã nói rằng từ hồi còn đi học tới giờ cậu ấy hát rất tuyệt vời.

EunHo: Vâng, đúng như vậy. Kyuhyun là giọng ca chính của nhóm. Ngoài là giọng ca chính của nhóm ra thì cậu ấy hầu như chẳng biết gì liên quan đến âm nhạc cả. (Cười)

- Nhóm nhạc của các cậu hoạt động trong bao lâu?

EunHo: Từ năm thứ 3 trung học đến hết năm 2 phổ thông.

- Các cậu vốn dĩ luôn mang trong mình suy nghĩ “Tôi muốn trở thành ca sĩ”, thế nên mới cùng nhau thành lập nhóm nhạc đúng không?

EunHo: Không hẳn là như vậy. Chỉ là chúng tôi rất thích ca hát thế thôi. Nếu nói về việc thành lập nhóm nhạc thì chỉ đơn giản là “tớ sẽ hát!” thôi. Không phải là một nhóm nhạc thì việc ưa nhìn cũng rất quan trọng sao? Cậu ấy vừa đẹp trai, lại vừa hát hay nữa, quá phù hợp để ở trong một nhóm nhạc còn gì.
Chúng tôi cùng nhau chơi trong nhóm nhạc đến khoảng năm 3 phổ thông và sau đó cùng nhau học hành và trở nên thân thiết với nhau.

So với việc cùng nhau suy nghĩ đến việc cùng trở thành ca sĩ thì chúng tôi thường suy nghĩ đến việc vào cùng một trường đại học hơn… và dù vì lý do gì thì điều đó cũng đã thành hiện thực.

- Thế đã có chuyện gì đặc biệt xảy ra không?

EunHo: Thực sự nếu là chuyện thú vị thì chắc chỉ có chuyện về rượu… một chút (cười đau khổ). Tuổi 20 là quãng thời gian chúng ta uống nhiều nhất. Nhưng gần đây chúng tôi không hay uống… nhưng nếu so với những người bình thường thì cũng có uống. Cậu ấy có thể uống được 3 chai Sochuu.

- Cậu đã nghe tin cậu ấy được ra mắt như thế nào?

EunHo: Ban đầu tôi đã cười. Super Junior là một nhóm nhạc nam đông thành viên…

Vì thời đại của tôi là thời đại HOT, nên nhóm nhạc như kiểu Super Junior tôi không thích lắm, những cậu con trai cùng thời với tôi cũng không có mấy hứng thú.

Chính vì thế khi lần đầu tiên nghe cậu ấy bảo sẽ là thành viên của Super Junior tôi đã cười. Cậu ấy ban đầu khi nói chuyện này cũng hơi ngượng ngùng. Nhưng có thể thấy rõ sự tự hào của cậu ấy…

Bây giờ thì cậu ấy đã rất tuyệt khi làm việc chăm chỉ cùng với nhóm.

- Ngày ấy và bây giờ cậu ấy có gì khác không?

EunHo: Rất là khác ấy chứ. Nếu mà nói đơn giản… thì cậu ấy đã kiếm được tiền rồi. So với ngày xưa không phải bây giờ cậu ấy đã có tiền rồi sao?

Gia đình cậu ấy không phải khá giả gì, vì thế nhờ việc cậu ấy bắt đầu biết kiếm tiền cách suy nghĩ của cậu ấy cũng thay đổi.

Khi bắt đầu hiểu được cuộc sống xã hội này, bây giờ tôi cũng không rõ cậu ấy đã trưởng thành như thế nào, nhưng trước đây vốn dĩ tính cách của cậu ấy có mặt không được tốt lắm. Thế nhưng khi hoạt động trong lĩnh vực này thì tính cách cũng trở nên ôn hòa hơn, cũng trở nên thân thiện hơn với mọi người.

Sau đó mới là cuộc sống của bản thân mình. Khoảng thời gian khi cậu ấy mới ra mắt, có một lần chúng tôi cùng đi uống, chúng tôi đã đi bằng tàu. Thế nhưng khi ấy không một ai ở xung quanh nhận ra Kyuhyun cả. Thế nhưng bây giờ họ dễ dàng nhận ra cậu ấy.

- Bây giờ cậu vẫn thường xuyên liên lạc với Kyuhyun chứ?

EunHo: Đương nhiên rồi. Hôm qua chúng tôi cũng nói chuyện điện thoại về cuộc phỏng vấn này, từ hôm qua đến giờ thì chưa thấy điện thoại.

- Các cậu thường nói chuyện gì qua điện thoại?

EunHo: Cả hai kể cho nhau những chuyện tốt này, rồi còn hay nói đùa với nhau nữa này… Không có chuyện gì quá đặc biệt cả. Vì là người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nên thường không nói chuyện gì đặc biệt về giới nghệ sĩ cả. Ngay cả khi gặp nhau chúng tôi cũng không nói chuyện về ngành công nghiệp giải trí.

Chúng tôi thường nói chuyện về cuộc sống hằng ngày hay về những chuyện ngày xưa thôi.

- Mặc dù là nghệ sĩ nhưng bạn bè thì vẫn là bạn bè.

EunHo: Đúng thế. Đương nhiên là như vậy rồi. Cho dù chúng tôi có đi bất cứ đâu thì Kyuhyun vẫn là Kyuhyun thôi. Vẫn là cậu bạn thường xuyên chơi cùng nhau, thường xuyên cãi nhau.

- Tôi nghe nói rằng cậu ấy rất thích bóng đá?

EunHo: Bóng đá ư? Tôi và cậu ấy cùng ở trong một đội bóng đấy. Chúng tôi thường tham gia thi đấu ở khu gần trường cấp 3. Kyuhyun thường đá hậu vệ, rất giỏi đấy.

- Từ bé cậu ấy đã rất được hâm mộ rồi ư?

EunHo: Vâng,… cậu ấy là một người rất nổi tiếng đấy. Là một anh chàng đẹp trai, lại còn là một người rất tinh quái (nghịch ngợm) nữa.

Có những người thích cậu ấy, cũng có những người không ưa cậu ấy.

- Cậu thân thiết với gia đình Kyuhyun chứ?

EunHo: Vâng. Bố mẹ cậu ấy là những người theo đạo Thiên chúa.

Tôi thỉnh thoảng đến nhà Kyuhyun chơi, ngủ lại ở đó, buổi sáng trước khi đi học, ở bậc thềm cửa Kyuhyun vẫy tay chào còn mẹ cậu ấy lúc nào cũng cầu nguyện cho cậu ấy.

Sau đó chị của Kyuhyun đi du học, mẹ của cậu ấy thỉnh thoảng đi sang bên đó rồi lại trở về nhà. Thế nhưng bố mẹ cậu ấy cũng không phải lúc nào cũng ở nhà. Cơ hội để gặp được hai bác ấy cũng hiếm lắm.
Thế nhưng đây là một gia đình hoàn toàn bình thường nhé!

- Thời gian cậu ấy còn là thực tập sinh, có bao giờ cậu ấy than phiền rằng quá mệt mỏi không?

EunHo: Hoàn toàn không. Thời gian là thực tập sinh của Kyuhyun cũng ngắn, cậu ấy là trường hợp đã được ra mắt ngay lập tức, không phải là rất tốt đó sao. Trường hợp được nhanh chóng ra mắt như Kyuhyun tôi nghĩ là không có.

- Khi biết rằng cậu ấy sẽ gia nhập SM cậu có suy nghĩ gì?

EunHo: Ban đầu không phải là SM.
Cậu ấy đã đến chỗ giảng viên thanh nhạc Pack SunJoo trước, nhưng tiền bối Kim BumSoo người cùng công ty với Kyuhyun bây giờ đã dẫn cậu ấy đi. Sau đó tôi được biết SM đã lựa chọn Kyuhyun. Thực sự thì tôi cảm thấy không được tốt cho lắm. Ở tuổi của chúng tôi không phải là thích hợp để trở thành thần tượng dưới chướng SM.

Đây không phải là một tin xấu vì SM là công ty chuyên cho ra đời các nhóm nhạc thần tượng.

Nhưng thực sự lúc đó tôi cảm thấy hơi mơ hồ.

- So với việc trở thành một thần tượng thì cậu ấy đã mong muốn trở thành ca sĩ solo hơn?

EunHo: Đúng thế. Kyuhyun đã có mong muốn như vậy. Hình mẫu mà cậu ấy muốn trở thành là ca sĩ Sung SiKyung. Cậu ấy rất thích nhạc ballad. Bây giờ vẫn vậy.

Vốn dĩ cậu ấy không thể nhảy được. Hiện tại sau một thời gian dài luyện tập cậu ấy đã có thể nhảy khá tốt.

- Cậu đã đến xem concert của Kyuhyun chứ?

EunHo: Vâng, tôi đã đi 2 lần. Đó là concert mà ta có thể thấy cả nhóm nhạc thần tượng và ca sĩ thực thụ cùng xuất hiện. Thật sự là một concert rất thú vị.

- Cậu ấy có thần tượng ai không?

EunHo: Đối với Kyuhyun thì ca sĩ tiền bối Sung Sikyung chính là hình mẫu mà cậu ấy muốn trở thành. Trước đó thì cậu ấy không thần tượng ai cả.

- Có điều gì cậu muốn nói với Kyuhyun và Super Junior không?

EunHo: Vâng. Đầu tiên với Kyuhyun, không phải là rất tuyệt khi cậu hoạt động rất tốt cùng với Super Junior đó sao?

Thực sự tớ không phải là fan của Super Junior, nhưng việc Super Junior trở nên tuyệt vời cũng là Kyuhyun trở nên tuyệt vời, vì thế tớ luôn ủng hộ cậu.

Hãy trở nên nổi tiếng hơn nữa, hãy để mọi người biết đến cậu nhiều hơn nữa… đó là những gì tớ muốn.

Thực sự tớ rất hạnh phúc, tớ không bao giờ nói rằng mình không thích Super Junior hay gì cả, ở lập trường của tớ thì điều quan trọng hơn so với Super Junior chính là cậu Kyuhyun à.

- Với tư cách là bạn của Kyuhyun, cậu hãy nói điều gì đó với fans hâm mộ Nhật bản được không?

EunHo: Tôi được biết rằng họ thực sự có rất rất nhiều người hâm mộ ở Trung Quốc. Ở Nhật Bản thì tôi chưa biết rõ lắm, nếu ở Nhật mà cậu ấy cũng được yêu mến thì tôi thực sự cảm thấy vui mừng. Tôi muốn cậu ấy kiếm được thật nhiều tiền.(ý là muốn Kyu hoạt động thật nhiều ở Nhật) (Cười)

Thực tế thì so với Hàn Quốc thì Trung Quốc và Nhật Bản là những thị trường lớn.
Tôi hy vọng họ có thể thành công được như BoA, và có được thật nhiều sự yêu mến từ những người hâm mộ.


(Trích Những bí mật của supper junior
chương 10 phần 2-bí mật của Kyuhyun)from barbielovesuju ( posted by nami)
Source: 萌え系韓流組SUPER JUNIORの秘密
Japanese- Vietnamese translation by: linhkokoro@sujubox.kst.vn
DO NOT TAKE OUT WITHOUT FULL CREDIT