MENU

Thứ Hai, 11 tháng 7, 2011

Đôi Điều Về Trọng Nhân


Bước vào con đường nghệ thuật chỉ trong một thời gian ngắn nhưng liên tiếp góp mặt trong 3 bộ phim truyền hình được giới thiệu đến khán giả cùng một lúc, cái tên diễn viên Trọng Nhân càng trở nên quen thuộc.
Hiện nay, chàng diễn viên trẻ này đang dốc sức vào một vai diễn khác cũng thú vị không kém trong phim do hãng phim truyền hình TFS sản xuất. Hãy lắng nghe những tâm sự của chàng "lính mới".
Hiện các bạn trẻ có xu hướng tham gia vào con đường nghệ thuật như: ca hát, đóng phim, làm người mẫu… rất nhiều. Bạn lựa chọn nghề diễn viên làm sự nghiệp cho mình, đó có phải là chạy theo “trào lưu”?
Tôi chọn nghề diễn viên bởi vì tôi yêu nó, đó thật sự là một niềm đam mê mãnh liệt. Tôi cảm thấy rất thích thú khi được hóa thân thành những dạng người đang tồn tại xung quanh mình. Đó có thể là những người mà tôi được gặp hằng ngày, nhưng có thể là những nhân vật mà tôi chưa được biết đến trong cuộc sống. Mỗi vai diễn đến với tôi là cả một niềm hạnh phúc vì khi đó tôi được hiểu biết nhiều hơn và “chạm” nhiều hơn vào những kiếp người trong cuộc sống. Tôi cũng biết rằng, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ ấp ủ cho mình nhiều hy vọng trên con đường nghệ thuật. Nhưng tôi có thể khẳng định, tôi hoàn toàn không phải chạy theo trào lưu.
Theo bạn, đâu là điểm khác biệt giữa Trọng Nhân với những gương mặt trẻ khác?
Có thể mọi người sẽ không bắt gặp được Trọng Nhân là một diễn viên với ngoại hình đẹp rạng ngời, điều khác biệt là tôi muốn mọi người hãy nhìn vào những vai diễn mà tôi đã thể hiện. Và qua những nhân vật đó, tôi tin rằng khán giả sẽ nhìn thấy được nét chân thật, rằng họ đã bắt gặp đâu đó trong cuộc sống chứ không phải là một nhân vật trên màn ảnh. Tôi nghĩ đó là điều khác biệt tạo nên một Trọng Nhân.
Tuy còn là sinh viên nhưng thời gian qua, bạn đã có khá nhiều vai. Có vẻ bạn là người rất may mắn?
Thật sự tôi quá may mắn! Tôi luôn trân trọng và biết ơn những người đã giúp đỡ và mang đến cho tôi điều may mắn này. Và cũng nhân đây tôi xin gửi lời cảm ơn đến đạo diễn Trương Dũng, người đã cho tôi cơ hội và tạo điều kiện để tôi đến được vai diễn đầu tiên của mình, đó là vai Văn trong bộ phim “Ai” dài 30 tập do TFS sản xuất. Tôi đang nỗ lực hết sức mình để những vai của mình được thể hiện một cách tốt nhất vì tôi biết rằng may mắn chỉ là bước khởi đầu, còn thành công hay không chính là do những sự cố gắng của bản thân diễn viên.
Thông tin thêm 
Tên thật: Hồ Nguyễn Trọng Nhân
Sinh ngày: 15.12.1988
Tính tình: ít nói, trầm
Hiện là sinh viên trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh, khoa Diễn viên
Ngoài khả năng diễn xuất, Trọng Nhân còn có thể sáng tác nhạc. Ca khúc đầu tiên anh giới thiệu đến khán giả chính là ca khúc chủ đề trong phim “Chuyện tình mùa thu” mang tên “Tình đã bay xa” do Nguyên Vũ trình bày

Các phim mà Trọng Nhân đã tham gia: Ai, Chuyện tình mùa thu, Giấc mơ biển. Hiện nay anh đang đóng vai chính của phim “Vị yêu” do TFS sản xuất
Khi nhận một kịch bản mới, bạn thường cảm nhận như thế nào để những nhân vật không bị trùng lặp?
Khi nhận được một vai diễn dù lớn hay nhỏ, tôi luôn đọc kỹ kịch bản trước tiên. Sau đó là sẽ phân tích tâm lý của nhân vật mà mình thể hiện cũng như mối quan hệ của từng nhân vật trong kịch bản có liên quan đến nhân vật của mình. Tôi nghĩ có như vậy mới hiểu và cảm nhận được thật tốt vai diễn, cũng như lột tả được ý đồ của người viết kịch bản muốn gửi gắm vào nhân vật. Ngoài ra, tôi cũng chú ý quan sát cuộc sống xung quanh mình để những nhân vật ấy không quá xa rời với thực tế cuộc sống.
Trong những vai diễn vừa qua, vai nào để lại cho bạn ấn tượng nhất?
Đó là vai Ninh trong phim “Chuyện tình mùa thu”. Đây là một nhân vật tâm lý rất phức tạp. Nhân vật Ninh trong lứa tuổi đang hình thành tính cách, bởi vậy có những lúc rất bồng bột và thiếu suy nghĩ nhưng anh sống với một tình yêu mãnh liệt. Cuối cùng anh phát hiện người mình yêu chính là em họ của mình, nỗi đau đớn đó khiến anh không thể chịu được. Một điểm đặc biệt khác của nhân vật này chính là anh đã chứng kiến người mình yêu đem lòng yêu người khác nhưng anh vẫn yêu thương hết lòng. Vai diễn này thật sự là một thử thách với tôi. Tôi hy vọng khán giả sẽ cảm nhận được tất cả những điều đó khi xem bộ phim này.
Tôi thấy bạn là một người khá trầm tính. Hỏi thật, anh có bao giờ bồng bột và thiếu suy nghĩ như nhân vật mà mình thể hiện?
Đương nhiên là có chứ, nhưng cũng may sự bồng bột đó không đi quá xa và không gây hậu quả gì nghiêm trọng. Chính nhờ những lần bồng bột, những sai lầm mà có lúc mình sẽ điềm tĩnh hơn, trưởng thành hơn. Có ai là người lớn mà chưa từng qua thời trẻ con bao giờ.
Bạn đặt mục tiêu gì trên con đường nghệ thuật đang theo đuổi?
Tôi muốn được theo nghề diễn viên cho đến khi nào không theo được nổi nữa mới thôi. Tôi thật sự yêu nó và hy vọng được sống trọn đời với niềm đam mê này.
Nếu khán giả nhận xét diễn xuất của bạn khá giống với cách thể hiện của một diễn viên đã có tên tuổi, bạn nghĩ sao?
Điều này thì do mỗi người mỗi cảm nhận mà thôi. Tôi chỉ biết thể hiện thật tốt vai diễn theo chính cảm nhận của mình. Nếu có giống với cách diễn xuất của một ai đó, có lẽ nó chỉ thể hiện qua bề ngoài mà thôi, còn sâu thẳm cái hồn của diễn xuất thì làm sao mà bắt chước được. Hơn nữa, tôi nghĩ rằng, nếu cố tình bắt chước một ai đó thì sẽ biến thành “cái bóng” của người đó và như thế không thể nào có cái riêng được.

từ thanhnien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét