MENU

Thứ Hai, 1 tháng 8, 2011

HOÀN CHÂU CÁCH CÁCH_SO SÁNH CŨ VÀ MỚI


Thực hiện lại một bộ phim kinh điển thực sự không phải là điều dễ dàng.

Ngày 16/7, khi Tân Hoàn Châu Cách Cách phát sóng từ tập đầu tiên đến nay, trên các trang mạng và diễn đàn đều nhộn nhịp mở cuộc bình chọn so sánh giữa phiên bản cũ và mới, kết quả từ trang 163 cho thấy trong 10 nhân vật chính của phim Hoàn Châu Cách Cách chỉ duy nhất nhân vật hoàng hậu do Đặng Tụy Văn thể hiện là nhận được sự ủng hộ của mọi người nhất. Nói về kết quả bình chọn lần này, Đặng Tụy Văn bày tỏ "do thời đại khác nhau và cách xây dựng nhân vật của hai phiên bản cũng có sự khác biệt, thật ra mỗi phiên bản đều có những đặc sắc và ưu điểm riêng.".
Nhân vật Hoàng Hậu được 66,73% khán giả ủng hộ, trong khi Tiểu Yến Tử chỉ có 6,49%
Điều thú vị là hai nhân vật chính Tiểu Yến Tử và Tử Vy của phiên bản mới lại bị khán giả bình chọn là nhân vật thể hiện tệ nhất so với phiên bản cũ, ngược lại các nhân vật phụ như Kim Tỏa, vua Càn Long lại vượt lên đứng trong top 3 các nhân vật được khán giả chấp nhận.

Trong phiên bản mới, những cuộc đối đầu của Hoàng Hậu và Tiểu Yến Tử đã bị lược bỏ, thay vào đó là các tình huống gây cười nhiều hơn, Hoàng Hậu trong phiên bản mới đậm chất TVB và cũng không hung ác nham hiểm như phiên bản cũ, nhân vật có phần đôn hậu đáng yêu hơn và ngược lại trở thành "kẻ đáng thương" trước những trò đùa quái gở của Tiểu Yến Tử.

Sau khi phát sóng, điều khiến khán giả tranh luận nhiều nhất chính là cái bóng quá lớn của phiên bản cũ đã khiến phiên bản mới trở thành một bộ phim mô phỏng hài hước. Dù sao nhân vật Tiểu Yến Tử do Triệu Vy thể hiện được xem như nhân vật kinh điển khắc sâu trong lòng khán giả và khó ai có thể vượt mặt và thay thế được. Sự khác biệt giữa hai thế hệ cũng là thành kiến khiến những khán giả yêu thích phiên bản xưa khó lòng chấp nhận sự đổi mới quá nhiều trong Tân Hoàn Châu Cách Cách.

Hãy cùng xem qua những hình ảnh so sánh diễn xuất của các nhân vật trong hai phiên bản để nhận ra sự khác biệt: vì sao Hoàn Châu Cách Cách lại thành công đến vậy!

Tiểu Yến Tử

 
Trong phiên bản mới, Tiểu Yến Tử không giả dạng cô dâu mà hóa trang thành bà lão vào Lương phủ trộm đồ

Cư dân mạng lại chỉ trích gay gắt những phân cảnh diễn xuất tình cảm thái quá của Lý Thạnh, đặc biệt là những lúc cô trợn to mắt để thể hiện cảm xúc nhân vật.
Ánh mắt từ thảng thốt, bất ngờ, lém lỉnh đều được Triệu Vy thể hiện sống động và đáng yêu hơn hẳn
Triệu Vy thể hiện nhân vật Tiểu Yến Tử láu lỉnh, đáng yêu với "đôi mắt biết nói", sự thể hiện tâm lý nhân vật sống động khiến khán giả dù ghét sự ương bướng của nhân vật nhưng vẫn không thể không yêu thích cô.

Hạ Tử Vy


Ánh mắt long lanh đẫm lệ của Lâm Tâm Như
Nhân vật Hạ Tử Vy được Lâm Tâm Như thể hiện nổi bật tính cách dịu dàng yểu điệu, toát lên vẻ khuê các sang trọng vốn có. Nhân vật do Hải Lục thể hiện cảm xúc có phần vụng về tội nghiệp, mất hẳn phong thái Cách Cách của nhân vật.


Tình cảm chủ tớ giữa Kim Tỏa và Hạ Tử Vy ở phiên bản cũ được thể hiện sâu sắc hơn

Ngũ A Ca


Phân cảnh khi Ngũ A Ca nhận lại em gái Hạ Tử Vy, ánh mắt Tô Hữu Bằng ấm áp tình thân, trong khi diễn xuất của Trương Duệ lại khá lãnh đạm
Tô Hữu Bằng toát lên cốt cách Vương giả, trong khi Trương Duệ chỉ đem lại cảm giác tính khí bồng bột sốc nổi của tuổi trẻ.

Vua Càn Long


Trương Thiết Lâm thể hiện một vua cha thương con nhưng đầy uy quyền khiến người khác khiếp sợ, Khâu Tâm Chí lại làm mất phong thái của một quân vương

Hoàng Hậu


Nhân vật Hoàng Hậu trong phiên bản cũ khi cười cũng khiến người khác e dè bởi sự nham hiểm thâm độc của bà


Dung Ma Ma trong phiên bản mới lại không đáng ghét ác độc, ngược lại đây là nhân vật gây cười trong phim


   từ  afamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét