MENU

Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2011

Fan K-Pop phản pháo mạnh mẽ Cao Thái Sơn


Những ngày gần đây, cư dân mạng Kpop đang xì xèo vụ việc MV của ca sĩ Cao Thái Sơn có nội dung y nguyên với ca khúc "Come Back To Me" của Se7en (Hàn Quốc).


Quay trở lại thời gian khi MV Người Ở Lại của Cao Thái Sơn được ra mắt, trong cộng đồng người nghe nhạc Kpop đã nhanh chóng lên tiếng chỉ ra rằng đây là một sản phẩm đạo.


Se7en

Khi nhiều bằng chứng được đưa ra, nội dung của MV Người Ở Lại không có sự khác biệt quá lớn so với MV Come Back To Me của Se7en cách đây 5 năm.


Ngay sự việc trở nên rùm beng hơn thì Cao Thái Sơn đã nhanh chóng lên tiếng đính chính rằng anh hoàn toàn không hề biết Se7en là ai cũng như việc MV bị trùng lặp ý tưởng. Mặc dù không dễ dàng chấp nhận lời bao biện của Cao Thái Sơn nhưng chính bản thân người nghe nhạc tại Việt Nam cũng đã quá ngao ngán với những lời bào chữa cho hành vi “sao chép" của các ca sĩ Việt.


Tưởng chừng như mọi chuyện đã lắng xuống thì sự việc này lại tiếp tục được dấy lên, thế nhưng không phải ở các diễn đàn Kpop Việt Nam mà nay đã lan sang nước ngoài.


Cao Thái Sơn

Một trong những diễn đàn âm nhạc K-Pop lớn nhất châu Á đã đưa tin ca sĩ người Việt đạo MV Come Back To Me của Se7en. Một lần nữa, MV  Người Ở Lại và Come Back To Me đã tiếp tục trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi.


Khác với lần trước, lần này Cao Thái Sơn trực tiếp đưa ra những câu trả lời khá “sốc" với báo giới rằng: “Thật ra ca sĩ này (Se7en) chỉ nổi tiếng trong phạm vi nhỏ, chứ chưa được xếp vào hàng ngũ thế giới. Nếu nhắc đến những tên như Britney Spears, Lady Gaga, Rihanna... thì quá nổi tiếng, ai cũng biết. Nhưng nếu hỏi 100 người Việt Nam thì đếm được bao nhiêu người sẽ biết Se7en?

Se7en ở Hàn Quốc cũng chưa nổi tiếng như Bi Rain, BoA... và anh ta cũng chỉ giống như những ca sĩ nổi tiếng ở đất nước của mình mà thôi. Se7en cũng chỉ nổi tiếng như Cao Thái Sơn mà thôi!”.

Ngay sau khi câu trả lời ấn tượng của Cao Thái Sơn được phát tán rộng rãi, nhiều fans Kpop tại Việt Nam đã tỏ rõ thái độ không hài lòng. Dạo quanh một vòng các diễn đàn âm nhạc Kpop tại Việt Nam, người đọc có thể dễ dàng thấy được những bình luận “chung chí hướng “ như sau:

Thu Trang (22 tuổi – Hà Nội) cho biết: “Nếu hỏi 100 người châu Á sẽ có ít nhất 50 người nói rằng họ biết Se7en là ai! Hạn chế ở Việt Nam như vậy có quá bất công với sự nổi tiếng của Se7en hay không?”


Diễn đàn nước ngoài nói về vụ việc ca sĩ Việt
 đạo MV của Se7en

Hoài Thu (18 tuổi – Hà Nội): “Cái thời Se7en đang đi hát có lẽ tại Việt Nam vẫn chưa ai biết đến tên tuổi của Cao Thái Sơn. Vậy ngược lại, thời điểm Se7en khởi nghiệp cách đây 8 năm – rơi vào năm 2003. Thời điểm ấy, thị trường Kpop đang trong thời kì khởi sắc, chưa thực sự hùng mạnh như ngày nay. Do vậy phần nào tên tuổi của những nghệ sĩ Kpop vẫn còn đang giới hạn tại khu vực. Làm sao có thể so sánh giữa âm nhạc châu Á và quốc tế tại thời điểm này?

Ngay cả BoA hay Bi Rain cũng như vậy thôi, cách đây chừng 5 năm thì tên tuổi của những ngôi sao hàng đầu này vẫn chỉ giới hạn trong phạm vi châu Á. Chỉ từ sau cuộc cách mạng Kpop thành công vào năm 2006 cho tới nay, khi Bi Rain trở thành người dẫn đầu tạp chí The Times, cùng với sự phát triển hưng thịnh của nhiều tên tuổi nổi tiếng như DBSK hay BoA thì Kpop mới thực sự lan rộng trên toàn thế giới. Có vẻ như Cao Thái Sơn không thích dung Google".

Quỳnh Anh (20 tuổi – Hồ Chí Minh ): “Tôi mong chờ ngày thị trường Vpop sẽ có một nghệ sĩ như Se7en. Để rồi ghi hỏi 100 người châu Á sẽ có 10 người biết tới tên tuổi của ca sĩ thị trường Vpop.


Những nội dung giống nhau đến kì lạ trong MV Người Ở Lại (2011) 
của Cao Thái Sơn và Come Back To Me 2 – Se7en (2006)

Vậy chẳng phải chỉ cần vay mượn ý tưởng từ nước ngoài về xong phủi tay nói rằng đây là sự trùng hợp hoặc tôi không hề can hệ đến việc này. Tất cả là đều do khâu biên kịch làm thì có lẽ chỉ trong vài năm tới, những MV giống nhau sẽ liên tục xuất hiện tại nhiều nước khác nhau trên thế giới".

Việc ca sĩ Việt đạo hàng ngoại không còn quá lạ lẫm thế nhưng việc “ hạ bệ “ một ca sĩ nổi tiểng để nâng tầm mình lên thì đây quả là việc hiếm gặp. Đôi khi các sao nhà cũng “nổ" nhầm chỗ!pims
2sao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét