MENU

Thứ Ba, 11 tháng 12, 2012

Super Junior đánh dấu nhiều thay đổi trong năm 2012
2012 là năm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 7 của nhóm nhạc thần tượng xứ Hàn – một con số vô cùng ý nghĩa.Sự thay đổi về thành viên


Kang In trở về sau khi hoàn tất nghĩa vụ quân sự.Năm 2012 là năm có nhiều thay đổi về số lượng thành viên hoạt động của Super Junior. Tháng 4/2012, Super Junior chào đón thành viên Kang In trở về sau nghĩa vụ quân sự và vào tháng 6/2012, Kang In chính thức trở lại hoạt động cùng Super Junior với album vol 6 Sexy, free & single.Trong khi đó, trưởng nhóm Lee Teuk lại rời nhóm để thực hiện nghĩa vụ quân sự.Sau đó, vào tháng 10/2012, trưởng nhóm Lee Teuk đã tạm dừng mọi hoạt động của mình và đi thực hiện nghĩa vụ quân đội trong 2 năm. Thiếu đi trưởng nhóm nhưng không vì thế mà Super Junior dừng lại. Họ vẫn chứng tỏ bản lĩnh sân khấu của mình, xứng đáng là nghệ sĩ hàng đầu châu Á.


Năm 2012 là năm kỉ niệm sinh nhật lần thứ 7 của Super Junior.

Lễ kỉ niệm năm nay còn đặc biệt hơn khi nó còn là bữa tiệc sinh nhật sớm (được tổ chức vào ngày 20/10) và chia tay trưởng nhóm lên đường nhập ngũ. Bữa tiệc đã diễn ra trong không khí thân mật, vui vẻ và vô cùng xúc động.
Đối với một nhóm nhạc thần tượng, số 7 là một số vô cùng quí giá. Bởi trung bình một nhóm nhạc thần tượng sẽ tan rã sau 5 năm hoạt động. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Super Junior vẫn ở trong thời kì đỉnh cao của sự nghiệp. Điều đó khiến cho mỗi dịp kỉ niệm sinh nhật của nhóm càng trở nên ý nghĩa.


Đại thắng tại các lễ trao giải lớn
Super Junior trở thành nghệ sĩ đạt được nhiều giải thưởng nhất qua tất cả các kì GDA.Tại lễ trao giải Golden Disk Award – giải thưởng được mệnh danh là “Grammy Hàn Quốc” - lần thứ 26 được tổ chức vào ngày 11/1 tại Kyocera Dome, Osaka, Super Junior đã chiến thắng lớn khi giành được 4 giải cho mình gồm: Nghệ sĩ được yêu mến nhất, MSN Japan Award, Nghệ sĩ nằm trong top 5 album bán chạy nhất và Nghệ sĩ có album bán được nhiều nhất trong năm. Với 4 giải thưởng lớn đó, Super Junior đã trở thành nghệ sĩ đạt được nhiều giải thưởng nhất qua tất cả các kì GDA với 13 giải.

Super Junior tại lễ trao giải MAMA 2012.Đồng thời, tại lễ trao giải MAMA của Mnet mới đây, Super Junior đã giành được 3 giải thưởng gồm Nghệ sĩ xuất sắc, Nhóm nhạc nam nổi tiếng toàn cầu và Album của năm. Niềm vui của các chàng trai còn được nhân đôi vì sau Triple Crown đạt được tại MAMA năm nay, nhóm chính thức tiếp bước đàn anh TVXQ để trở thành một trong những nghệ sĩ sở hữu nhiều giải thưởng nhất trong lịch sử MAMA.


Nghệ sĩ được yêu mến trên toàn thế giới

Không chỉ là nghệ sĩ lớn trong nước, Super Junior còn là ngôi sao Hallyu nổi tiếng khắp toàn cầu. Từ tháng 2/2012 đến tháng 5/2012, nhóm tiếp tục đi lưu diễn ở nhiều nước với Super Show 4. Khác với những chuyến lưu diễn trước của Super Junior ở châu Á, năm nay concert của nhóm đã tới thủ đô Paris của Pháp và tạo nên một cơn sốt của làn sóng Hallyu lại châu Âu.

Super Junior là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên tổ chức concert tại Le Zenith de Paris – nhà hát đình đám mà các siêu sao quốc tế như Avril Lavigne, Jonas Brothers, Kanye West và Rihana đã từng biểu diễn trước đó. Có tất cả 7.000 fan ở Pháp và các nước châu Âu lân cận đã đến xem concert. Qua đó, có thể nói Super Junior không chỉ là nghệ sĩ hàng đầu của châu Á mà còn là ngôi sao được yêu mến trên toàn thế giới.


Sau đó, Super Junior cũng tham gia vào chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới SMTown Live World Tour III của SM Entertainment cùng các nghệ sĩ trong công ty, với điểm dừng chân đầu tiên là tại Los Angeles, Mỹ và sau đó là tại các nước Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Singapore và Thái Lan. Mọi nơi SMTown Live World Tour đặt chân tới đều nhận được sự chào đón và cổ vũ cuồng nhiệt của các fan trên khắp thế giới.Theo tiin